THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?
THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?
Architecture | Construction | Decoration
THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?

Thiết kế sân vườn mang lại cho bạn không gian thoáng đãng và là nơi nghỉ ngơi và thư giãn cho gia đình bạn. Hiện nay phong cách hiện đại từ Châu Âu đã ra nhập trên thị trường Việt Nam bởi vậy mà khách hàng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế bạn ưng ý nhất. Dưới đây là những lưu ý và phong thủy cần thiết khi bạn thi công xây dựng sân vườn biệt thự, nhà phố,...

1. Phong thủy khi thiết kế sân vườn đẹp

Sân sau cần phải được bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài và môi trường tiêu cực. Bởi vì nếu thế cảnh quan và cây cảnh sẽ không còn đẹp và tươi mà sẽ bị héo và thiếu thẩm mỹ.

Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoăc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn. 

Thiết kế sân vườn tạo không gian mở mở cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào. 

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy. 

Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa là "núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước. 

Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh. 

2. Yếu tố tác động khi thi công thiết kế sân vườn

Ba yếu tố quan trong nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, ...là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà. 

Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế sân vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn. Kiểu thiết kế sân vườn đẹp ở ngoài trời mà bạn nên biết.

 

Sân vườn chính là nhịp nối đưa căn nhà của chúng ta hòa vào môi trường thiên nhiên trong lành. J Garden với vô vàn những mẫu thiết kế sân vườn đẹp ngoài trời tinh tế sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng có mong muốn mang đến cho căn nhà của mình không gian mở xanh mát, thoáng đãng.

Không gian sống của chúng ta ngày càng “eo hẹp” về diện tích, khí trời dần trở thành là điều xa xỉ ở những thành phố lớn. Trong khi đó, hằng ngày chúng ta phải làm việc vô cùng căng thẳng, những áp lực từ cuộc sống và công việc cứ thế cuốn chúng ta vào những vòng quẩn quanh của stress, mệt mỏi. Vậy giải pháp nào cho bài toán nan giải này?

3. Xu hướng xây dựng thiết kế sân vườn hiện đại

 

Đối với nhà ở thì bạn có thể xử lý bằng cách biến sân vườn cho ngôi nhà của bạn bằng những mảng xanh của cây cỏ hoa lá, khuôn viên ao hồ với dòng nước, tiếng chim véo von tạo thành một không gian thật lý tưởng. Mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy thư thái dễ chịu khi về nhà, họ như được phục hồi lại nguồn năng lượng sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi.

Hiện nay, xu hướng mô hình nhà hiện đại là có sân vườn đẹp nhỏ, ưu tiên không gian mở, hạn chế tối đa kiểu thiết kế khép kín khô khan, cứng nhắc chỉ với xi măng, cốt thép. Bạn hãy thử chiêm ngưỡng những căn nhà có những kiểu sân vườn được thiết kế độc đáo, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm và áp dụng ngay mẫu thiết kế kiểu sân vườn nhà phố đẹp cho tổ ấm của mình.

 

 

GREEN GARDEN tự hào dịch vụ thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp, thư viện mẫu cảnh quan lớn của Việt Nam
Chúng tôi cam kết:
Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.

Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2019.

Gọi ngay Mail Facebook